Giỏ hàng

TÌM HIỂU ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐIỀU HÒA MULTI

Điều hòa Multi là gì? Ngày nay các máy điều hòa được sử dụng rất rộng rãi và trở nên rất quen thuộc, vì thế nó có rất nhiều mẫu mã kiểu dáng khác nhau. Và một trong số đó là dòng điều hòa Multi vô cùng hiện đại và tiện lợi. Nếu các bạn cũng chưa biết qua về dòng điều hòa này thì hãy cùng điều hòa AC & T đi vào tìm hiểu nha!

1. Ưu điểm của điều hòa Multi

Linh hoạt và tiện lợi

- Máy điều hòa không khí multi mang đến sự linh hoạt và tiện lợi vượt trội, cho phép bạn chọn dàn lạnh phù hợp cho từng phòng trong nhà. Bạn có thể lắp đặt một máy điều hòa công suất cao cho phòng khách lớn hơn và nhỏ hơn, yên tĩnh hơn cho phòng ngủ, tất cả đều được cung cấp bởi một đơn vị bên ngoài. Điều này cho phép bạn kiểm soát nhiệt độ và môi trường trong nhà của bạn trên cơ sở phòng.

- Nếu ban đầu bạn muốn lắp điều hòa Multi với dàn lạnh treo tường thì sau này vẫn có thể thay thế sang kiểu dáng khác như âm trần cassette, áp trần, giấu trần nối ống gió… mà không phải thay đổi cục nóng bên ngoài, rõ ràng là vô cùng tiện lợi phải không ạ.

Tăng tính thẩm mỹ, tiết kiệm không gian ban công

- Đối với căn hộ ở thành phố việc ban công đã không mấy rộng rãi và lắp thêm vài cục nóng điều hòa quả là rất bất tiện, nếu bạn sử dụng điều hòa multi thì hẳn sẽ tiết kiệm khá lớn không gian ban công nhà bạn. Vì vậy không chỉ có những hộ có diện tích nhỏ bé mà cả những hộ chung cư, nhà tập thể rất phù hợp.

- Ngoài ra hiện nay ban công chúng ta còn tận dụng làm rất nhiều việc như dùng để phơi đồ, trồng cây cảnh, trồng rau, tạo không khí trong lành. Vì thế nếu không phải sử dụng quá nhiều cục nóng giúp cho căn hộ chúng ta tăng tính thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Tăng hiệu suất năng lượng – Tiết kiệm điện

- Cài đặt tiết kiệm năng lượng, kết hợp với khả năng sưởi ấm hoặc làm mát từng phòng riêng lẻ, giúp giảm chi phí điện năng và vận hành. Chọn đúng bộ phận thoát khí trong nhà phù hợp với từng phòng cũng đảm bảo rằng bạn không lãng phí điện năng. Việc đặt sai thiết bị trong phòng có thể khiến không khí không được làm mát đúng cách và gây lãng phí năng lượng. Một đơn vị quá lớn cho một căn phòng nhỏ hơn cũng sử dụng nhiều năng lượng hơn mỗi khi bạn bật nó so với một đơn vị nhỏ hơn chạy trong một khoảng thời gian dài hơn.

2. Nhược điểm của điều hòa Multi 

Cùng với đó điều hòa Multi có khá nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó chúng còn tồn tại những nhược điểm sau:

Chi phí đầu tư khá cao: Điều hòa Multi thường có giá khá chênh lệch so với chiếc điều hòa thông thường, riêng cục nóng giá đã trên dưới 30 triệu đồng. Do vậy việc đầu tư chọn mua điều hòa Multi có thể là lựa chọn khá khó khăn cho nhiều gia đình.

Bất tiện khi xảy ra sự cố: Điều hòa Multi còn có nhược điểm về kết cấu của chúng, kết cấu sản phẩm chỉ sử dụng 1 dàn nóng cho nhiều dàn lạnh nên trong quá trình sử dụng, nếu dàn nóng gặp vấn đề thì các dàn lạnh ở các phòng phải tạm dừng hoạt động hết.

 Tiêu thụ nhiều điện khi không sử dụng đồng thời: Nếu bạn chỉ sử dụng điều hòa ít phòng thường xuyên thì việc lắp điều hòa Multi sẽ gây ra sự lãng phí vì nó phải chạy với công suất tương đối lớn cho số lượng phòng nhiều khi hoạt động đồng thời. Vậy gia đình có từ 2 – 3 phòng trở lên bạn hãy dùng loại này nhé.

Top