Giỏ hàng

Tiêu chuẩn kỹ thuật lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió cần biết

Sức sáng tạo không ngừng, nhà sản xuất điều hòa lớn trên thế giới: Daikin, LG, Panasonic.. cho ra đời model điều hòa âm trần nối ống gió ấn tượng. Điều hòa âm trần nối ống gió là một thiết kế mới lạ, độc đáo.

Hiệu suất làm mát vô cùng ấn tượng, kiểu dáng thời trang. Những tiện nghi và công nghệ thì điều hòa âm trần nối ống gió lại yêu cầu rất cao về kỹ thuật lắp đặt.

Thiết kế miễn phí hệ thống điều hòa nối ống gió đạt tiêu chuẩn và báo giá nhanh chóng tại đây Thiết kế miễn phí

Kho điều hòa AC&T với nhiều năm kinh nghiệm thi công lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió...

Sức sáng tạo không ngừng, nhà sản xuất điều hòa lớn trên thế giới: Daikin, LG, Panasonic.. cho ra đời model điều hòa âm trần nối ống gió ấn tượng. Điều hòa âm trần nối ống gió là một thiết kế mới lạ, độc đáo.

Hiệu suất làm mát vô cùng ấn tượng, kiểu dáng thời trang. Những tiện nghi và công nghệ thì điều hòa âm trần nối ống gió lại yêu cầu rất cao về kỹ thuật lắp đặt.

Thiết kế miễn phí hệ thống điều hòa nối ống gió đạt tiêu chuẩn và báo giá nhanh chóng tại đây Thiết kế miễn phí

Kho điều hòa AC&T với nhiều năm kinh nghiệm thi công lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió xin đưa ra một vài chia sẻ hữu ích, giúp quý bạn đọc có thể hiểu được các quy trình kỹ thuật lắp đặt của điều hòa âm trần nối ống gió.

PHỤ KIỆN CẦN CHUẨN BỊ

Muốn điều hòa âm trần ống gió phát huy tối đa tác dụng, chúng ta cần đến sự bổ trợ của các phụ kiện. Danh sách ấy gồm có:

+ Ống gió mềm có cách nhiệt bông thuỷ tinh, tỷ trọng đạt ngưỡng 32kg/m³, với các kích thước Ø150 - Ø 200, Ø 250- Ø300.

+ Ngoài ống gió mềm, chúng ta cần trang bị cả ống gió cứng làm từ tôn tráng kẽm (độ dày: 0.80mm).

+ Cách nhiệt Superlon dày 19mm

+ Miệng gió cấp  và miệng gió hồi. Lưu ý: trong quá trình lắp đặt điều hòa nối ống, người ta thường ưu ái kiểu miệng gió linear. Các chuyên gia đánh giá thiết kế này đảm bảo kỹ thuật một cách tối ưu, ngăn chặn tình trạng đọng sương miệng gió. Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn miệng gió khe dài thổi ngang hoặc miệng gió slot thổi xuống và thổi ngang.

+ Phin lọc miệng gió hồi

+ Chụp hồi và chụp thổi

+ Box gió sơn tĩnh điện kích thước 150 x 1200mm

+ Van chỉnh gió gắn trên miệng gió OBD và đường ống VCD

Tất cả những phụ kiện nêu trên đều đáp ứng theo quy chuẩn 

CÁC BƯỚC LẮP ĐẶT

Bước 1: Lắp dàn lạnh

Việc lắp đặt dàn lạnh nối ống gió phức tạp hơn rất nhiều so với dòng điều hòa thông thường, bởi dàn lạnh của điều hòa âm trần nối ống gió cồng kềnh, kích thước đồ sộ. yêu cầu người thợ kỹ thuật phải làm theo các tiêu chuẩn sau:

+ Định vị dàn lạnh một cách chuẩn xác để lấy dấu khoan 4 lỗ treo. Vị trí lắp đặt phải đảm bảo giá trị thẩm mỹ, cũng như đảm bảo an toàn kỹ thuật cho thiết bị.

+ Khoan lỗ treo ty bắt buộc phải thẳng hàng và vuông góc với mặt sàn. Nguyên tắc này đảm bảo máy được cố định. Khi treo ty bắt dàn lạnh bắt buộc phải có đai ốc khóa.

+ Gác dàn lạnh sơ bộ lên vị trí tương đối.

+ Việc bắt bu lông nở phải thực sự chắc chắn để không xảy ra sự cố rơi máy.

Bước 2: Lắp đặt dàn nóng

Nếu tìm hiểu các bạn sẽ biết dàn nóng của các loại máy điều hòa âm trần thường có công suất từ 4- 6 mã lực (HP). Đây là nguyên nhân khiến dàn nóng có trọng tải nặng. Khi lắp đặt dàn nóng trên cao và đặt trên giá đỡ thì không thể thiếu thiết bị nâng hạ. Muốn dàn nóng hoạt động hiệu quả, khi chọn vị trí lắp đặt, chúng ta phải xem xét đến yếu tố hướng gió. Nhìn chung, những nơi thoáng mát và khô ráo là điều kiện lý tưởng để tăng tuổi thọ của máy nén đồng thời tiết kiệm điện.

Chọn vị trí đặt cục nóng không quá cao để dễ cho việc kiểm tra và bảo trì máy  khi có hư hỏng xảy ra.

Bước 3: Thực hiện nối ống gas

Các bạn cần lưu ý: trong trường hợp ống quá dài, công suất và tuổi thọ của thiết bị sẽ giảm. Chính vì vậy, các nhà sản xuất đã đưa ra những thông số khuyến cáo, mời các bạn cùng tham khảo:

+ Độ dài (min): 3m

+  Độ dài (max): 30m

+ Chiều cao (max): 17m

Trong đó min là giá trị cực tiểu cho phép, max là giá trị cực đại cho phép.

+ Kích thước ống lỏng là 9,52 mm, còn kích thước ống hơi là 19.05 mm.

Đối với tình trạng ống uốn cong nhiều hoặc dùng nhiều giắc co thì công suất làm lạnh sẽ không được như ý.

Khi thực hiện công đoạn loe ống và nối ống, chúng ta cần làm sạch ống đồng trước khi loe, đồng thời tránh việc đè mạnh và cắt sâu. Thêm vào đó, các bạn phải loại bỏ gờ mép cắt.

Điểm nối ống nên được trang bị lớp cách nhiệt polyurethane ở bên ngoài.

Bước 4: Đấu nối dây điện

Ở đây, dây nối dàn nóng với dàn lạnh phải được giữ bằng kẹp dây. Bên cạnh đó, các bạn cần tuân thủ các yêu cầu nắp đậy phải được cố định chắc chắn; hệ thống dây điện không chạm vào các bộ phận khác như ống gas, quạt…

Lời khuyên của chúng tôi là nên dùng đầu nối tròn để nối dây với khối cấp nguồn, việc nối dây  dựa theo ký hiệu trên điều hòa. Các bạn nhớ giữ dây theo thứ tự tránh trường hợp cản trở những bộ phận khác.

Bước 5: Rút chân không nạp gas

Dàn lạnh và đường ống đều cần được rút chân không để ngăn chặn tình trạng tích tụ hơi ẩm làm hư hại máy nén.

Sau quá trình rút chân không, người thợ kỹ thuật phải tiến hành nạp ga cho điều hòa. Tuy nhiên, riêng các máy mà chiều dài ống không vượt qua giới hạn thì không phải nạp thêm ga. Trường hợp này, ta chỉ cần mở van ga ra và chạy thử máy.

Thời gian chạy thử lý tưởng là khoảng 30 phút. Tuy nhiên, đây không phải là công đoạn cuối cùng trong quy trình lắp đặt máy điều hòa âm trần nối ống gió.  cần phải kiểm tra tất cả các thông số của máy lạnh khi hoạt động, đồng thời căn chỉnh điều khiển từ xa về chế độ chuẩn. Sau đó hướng dẫn vận hành và bàn giao lại cho khách hàng.

Như vậy, tiến trình lắp đặt điều hòa âm trần ống gió tương đối phức tạp, đòi hỏi kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn vững chắc.

Yêu cầu riêng dành cho ống gió

Về mặt chất liệu, ống gió được làm từ tôn tráng kẽm. Sự lựa chọn này đảm bảo độ bền cơ học cũng như khả năng chống lại hiện tượng oxy hóa. Tại Việt Nam, trước điều kiện khí hậu nóng ẩm, nếu không được trang bị những lớp “chiến bào” đặc biệt, kim loại thông thường sẽ nhanh chóng gỉ sét. Chiều dày của tôn tráng kẽm cũng được quy định rất rõ ràng.

Về cách lắp đặt, ống gió mềm nên được lắp theo bố cục thẳng tắp, tránh việc uốn cong bởi nó ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát cũng như đường truyền của luồng khí. Các mối nối có nhiệm vụ làm kín gió đồng thời hạn chế tiếng ồn.

Ngoài ra, chúng ta cần quan tâm đến phụ kiện ống gió như hộp chụp miệng gió, van gió và cửa thăm. Chúng góp phần hoàn thiện bố cục của điều hòa âm trần ống gió.

Trên đây, Kho điều hòa AC&T đã chia sẻ kinh nghiệm lắp đặt điều hòa âm trần ống gió.  Đây chính là bộ cẩm nang kỹ thuật hữu ích cho đội ngũ kỹ thuật để tiến hành công việc một cách tốt hơn, thuận lợi hơn. 

Tìm hiểu thêm: Combo điều hòa Multi nối ống gió Tại đây

Qua bài viết chúng tôi mong rằng quý bạn đọc biết được quy trình lắp đặt của máy điều hòa nối ống gió. để chuẩn bị vật tư thiết bị, cũng như lựa chọn được những đơn vị thi công có chất lượng đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuât được khuyến cáo của nhà sản xuất.


CÔNG TY CPĐT PT THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ AC&T

GPKD: 0104753248 - Ngày cấp: 17/06/2010 - Nơi cấp: Sở KH & ĐT TP. Hà Nội

VPGD: 22 Đặng Xuân Bảng, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: Dienmay.act@gmail.com


Top