Giỏ hàng

HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM LÀ GÌ? GỒM NHỮNG BỘ PHẬN CHÍNH NÀO?

Điều hòa trung tâm là gì? Hệ thống điều hòa trung tâm gồm có những bộ phận nào? Có khác gì so với những hệ thống điều hòa không khí thông thường không? Hãy cùng điều hòa AC & T đi vào tìm hiểu giải đáp thắc mắc nha!

1. Hệ thống điều hòa trung tâm là gì?

Hệ thống điều hòa trung tâm là một hệ thống gồm một hay nhiều máy trung tâm phối hợp thành một hệ thống tổng thể phân phối lạnh cho toàn bộ các khu vực trong toà nhà. Hệ thống điều hoà trung tâm sử dụng nước làm tác nhân lạnh thông qua hệ thống đường ống dẫn nước vào các dàn trao đổi nhiệt để làm lạnh không khí.
Xem thêm điều hòa trung tâm: Tại đây

                                   Hệ thống điều hòa trung tâm là gì?

2. Những bộ phận chính của điều hòa trung tâm 

Điều hòa trung tâm: Là thiết bị sản xuất ra nước lạnh qua hệ thống đường ống dẫn cung cấp cho các dàn trao đổi nhiệt lắp đặt trong các không gian điều hòa để làm lạnh không khí.

Các dàn trao đổi nhiệt : Là các thiết bị đặt tại các khu vực cần điều hòa (công suất các dàn trao đổi nhiệt được chọn dựa vào công suất lạnh yêu cầu của phòng mà lắp các loại khác nhau), tại đây nước lạnh từ máy lạnh đi qua dàn lạnh để trao đổi nhiệt với không khí trong phòng và thực hiện chức năng làm lạnh.

Tháp giải nhiệt và bơm nước: thực hiện chức năng giải phóng năng lượng nhiệt của bình ngưng (máy lạnh) sau khi máy lạnh thực hiện công làm lạnh nước trong bình bay hơi.

Hệ thống đường ống và bơm nước cấp lạnh: Là hệ thống phân phối nước lạnh từ điều hào trung tâm đến các dàn trao đổi nhiệt FCU.

Hệ thống đường ống phân phối không khí lạnh: Là hệ thống phân phối không khí lạnh từ các FCU qua các miệng thổi tới các khu vực cần điều hòa.

Hệ thống điện điều khiển: Là hệ thống điều khiển khống chế liên động các thiết bị trong hệ thống.

 

Top